อาการเจ็บท้องเตือนใกล้คลอด

ขอสอบถามแม่ๆ หน่อยนะคะ ตอนนี้เราอายุครรภ์ได้ 38วีค มีอาการเจ็บท้องน้อยมาตัังแต่ 37วีคปลายๆ แบบนี้จะเจ็บอีกจนถึงกำหนดคลอดเลยมั้ยคะ มีโอกาสคลอดก่อนกำหนดมั้ย เพราะตอนนี้ทรมานมาก เจ็บบ่อยมาก สักพักเจ็บ สักพักเจ็บแต่พอเปลี่ยนท่าทางขยับหรือพลิกตัวนอนก็หาย แต่สักพักก็จะเจ็บขึ้นมาอีก เวลาเดินก็จะหน่วงๆ จิ๊มิค่ะ ถ้าเดินต่อจะหน่วงหนักขึ้นมากๆ จนต้องหยุดเดินบ่อยๆ อยากสอบถามแม่ๆ ว่า มีใครเป็นอาการแบบนี้อีกกี่วันจะคลอดคะ มีโอกาสคลอดก่อนกำหนดมั้ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

37+ถือว่าไม่ก่อนกำหนดแล้วค่ะ จนถึง40+2เกินนี้ไปถือว่าเกินกำหนด สามารถคลอดได้แล้วค่ะ ถ้ามีอาการปวดหน่วงมากขึ้นถี่ขึ้นให้ไปหาหมอนะคะ