การเจาะน้ำคร่ำ

ขอสอบถามหน่อยค่ะ เมื่อเช้าได้รับสายคุณหมอ แจ้งผลว่า คุณแม่มีความเสี่ยงสูงที่น้องจะเป็นดาวต้องไปเจาะน้ำคร่ำ พอเจาะแล้วมีโอกาสที่จะเป็นปกติไหมคะ แม่กังวลมาก เครียดร้องไห้ตลอดเลยค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

มีโอกาสปกติค่ะ เจาะน้ำคร่ำจะรู้ผลที่แม่นยำ ตรวจเลือดหรืออัลตร้าซาวด์เป็นแค่การสกรีนค่ะ มีความเสี่ยงคืออาจเป็นหรือไม่เป็นก็ได้ ขอให้ผลออกมาว่าปกตินะคะ

4mo ago

ขอบคุณนะคะ กังวลมากเลยค่ะ