กินยาโซลูเฟน 400 เป็นอันตรายต่อคนท้องไหม

ขอสอบถามหน่อยค่ะ เมื่อวานปวดหัวเลยไปซื้อยาที่ร้านขายยา แจ้งแล้วว่าตั้งครรภ์ แพทย์จ่ายยา โซลูเฟน 400 ให้แจ้งว่าไม่มีผลต่อเด็กในครรภ์ เรากินไป 2 เม็ด พึ่งเห็นว่าหลังกล่องเขียนว่า สตรีมีครรภ์ ไตรมาสสุดท้ายควรหลีกเลี่ยง เลยเป็นกังวลมากว่าตกลงทานได้ไหมเพราะทานไปแล้ว🥺

1 ตอบกลับ

แพทย์จ่ายให้ สามารถกินได้หมดคะไม่อันตราย แพทย์เขาดูความปลอดภัยของคนท้องเป็นหลักคะ