อายุครรภ์36w3d

ขอสอบถามหน่อยค่ะ อายุครรภ์36w3d มีอาการปวดท้องมวนๆ เหมือนจะถ่าย แต่ไปเข้าห้องน้ำก็ยังไม่ถ่ายค่ะ เจ็บๆ หายๆได้ประมาณครึ่งช.ม แล้วค่ะ แบบนี้เรียกเจ็บท้องใกล้คลอดหรือป่าวค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าเจ็บร่วมกับมีท้องแข็ง(ลองจับดูมันจะแข็งๆต้านมือค่ะ) อาจเป็นสัญญาณคลอด/เจ็บครรภ์เตือน นอนพักแล้วหาย ไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าถี่ทุก5-10นาที ควรไปรพ.จ้า