เรื่องการฉีดวัคซีนโควิดขณะตั้งครรภ์

ขอสอบถามหน่อยค่ะ คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้ไหมคะ จะส่งผลอันตรายต่อลูกไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ต้อง 3 เดือนขึ้นไปค่ะถึงจะฉีดวัคซีนได้แต่ต้องเป็นวัคซีนเชื้อตายนะคะ ซิโนแวค กับซิโนฟาร์มค่ะ ส่วนจะเป็นอันตรายหรือเปล่าขึ้นอยู่กับตัวคุณแม่ค่ะมีโรคประจำตัวไหมบางคนวิตกกังวลจนเครียดนอนไม่หลับได้ค่ะอาจมีผลต่อน้อง แต่ถ้าคุณแม่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงก็น่าจะฉีดนะคะ แต่อย่างเราอยู่ต่างจังหวัดค่ะไม่เสี่ยงเลยแล้วไม่ได้ออกจากบ้านเลยค่ะเว้นหมอที่คลินิกนัดเราเลยไม่ฉีดค่ะเพราะกลัวเป็นอันตรายต่อเด็กอะไรก็ไม่แน่นอนค่ะเราเลยยังไม่ฉีด

3y ago

ขอบคุณนะคะ😊