การตั้งครรภ์

ขอสอบถามหน่อยคะ พอดีว่าท้อง 4เดือนกว่าจะ5เดือนแล้ว แล้วทีนี้ตอนนอนตอนลุกมันปวดร้าวที่ขามาก บางทีนอนพอจะปล่อยท่านอนก็ปวดเกิดจากอะไรคะ

3 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ปวดต้นขาด้านซ้ายคล้ายๆเส็นเอ็นพลิก แต่จะปวดแป๊บๆเป็นบางครั้ง(แต่ละครั้งปวดมาก...จนลุกเดินแทบไม่ไหวค่ะ) ยังหาสาเหตุไม่ได้เหมือนกัน ขอตามคำตอบด้วยคนนะคะ

อาการปวดขา ปวดหลัง เกิดจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงค่ะ ทำให้เส้นเอ็นคลายตัว ข้อต่อที่ยึดกระดูกหย่อนตัว ทำให้กล้ามเนื้อทำงานหนักขึ้น เลยทำให้แม่ท้องปวดเป็นปกติค่ะ