ขอสอบถามหน่อยคะ ท้องได้16-17สัปดาห์ปวดหน่วงมาก มากจนลุกเดินไม่ไหวเลยคะ พอนั่งก้ไม่ได้มันจะจุกๆอะคะ อาการแบบนี้ปกติไหมคะ

3 ตอบกลับ

บางทีเกิดจากมดลูกขยายตัวก็เป็นได้นะคะ หรือเป็นเพราะเวลาเราลุกหรือนั่งเร็วเกินไป คุณแม่ต้องค่อยลุกค่อยนั่งนะคะ สาเหตุเกิดจากสองสิ่งนี้ด้วยค่ะ พอดีแม่บ้านนี้เคยเป็นตอน12weekค่ะ

17 สัปดาห์ จริงๆ แล้วท้องยังไม่ใหญ่มาก แต่ถ้ามีอาการแบบนี้น่าจะไปหาหมอดีกว่าเผื่อว่ามีอะไรผิดปกตินะคะ

7y ago

ขอบคุณมากคะ ไปหาหมอมาแล้วหมอบอกมดลูกต่ำมากให้ระวังมากๆอะคะ