ขอสอบถามหน่อยค่ะ มีแม่ๆคนไหนที่ตอนท้องแรกใกล้คลอดแต่ท้องไม่ลดแล้วหัวลูกลอยบ้างคะ แม่ๆคลอดเองได้หรือต้องผ่าคลอดคะ #38wแล้วอยากคลอดเองแต่หัวลูกลอยวันที่9หมอจะให้นัดวันผ่าแล้วค่ะ

4 ตอบกลับ

ผ่าค่ะ ลูกตัวลอยติดผนังมดลูกเลยค่ะ ขนาดหมอผ่า ยังออกมาลำบากเลยค่ะ มีอาการเสียเลือดเยอะด้วยค่ะ แนะนำว่าให้เชื่อคุณหมอดีที่สุดค่ะ เพราะเด็กหัวลอยไม่น่าจะคลอดธรรมชาติได้นะคะ ถ้าคุณแม่ยืนยันว่าจะคลอดเอง อาจจะเจ็บ2ต่อนะคะ เพราะถ้าคลอดไม่ได้ก็ต้องผ่าอยู่ดีค่ะ

8y ago

อาการลูกตัวลอยคืออะไรคร่า?

ของเรา​ 40+3 ท้องไม่ลดเลยคะ​ นางกลับหัวแล้วแต่ยังไม่ลงเชิงกราน​ น้ำคร่ำก็เยอะกว่าปกติด้วย​ ตั้งใจจะคลอดเอง​ แต่ก็ต้องตัดสินใจผ่า​ เพราะรอไม่ไหว​ กลัวเจ็บ2ต่อ​ด้วย

ถ้าหมอเห็นว่าผ่าก้ควรทำตามคำแนะนำของหมอค่ะ เพราะหมอต้องเลือกวิธีการรักษาที่ดีที่สุดให้เรา ขอให้คลอดปลอดภัยสุขภาพแข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ

ของเราก็ไม่ลงเชิงกราน จนน้ำเดิน ยังขอหมอจะรอออกเอง สุดท้ายก็ไม่ได้คะ ต้องผ่าเพราะอันตรายต่อเด็ก สรุปเจ็บท้องจะคลอด และเจ็บแผลผ่า