ถ้าฉีดวัคซีนไม่ตรงกำหนด มีผลเสียอะไรไหม

ขอสอบถามค่ะ ลูกเกิดวันที่16 เดือน5 แต่ก่อนลูกอยู่ กทม ลูกฉีดวัคซีนอายุครบ2เดือน ไปเมื่อวันที่22เดือน7 แล้วหมอที่กทม นัดลูกฉีดวัคซีนอายุครบ4เดือน วันที่23เดือน9 แล้วคราวนี้ลูกย้ายมาอยู่ตจวค่ะ แล้วหมอที่ตจว นัดลูกฉีดวัคซีน วันที่20เดือน10 ซึ่ง วัคซีน 4เดือน ลูกยังไม่ได้ฉีด ก็เท่ากับว่าวัคซีน4เดือน ลูกจะได้ฉีด ตอน 5เดือน4วัน อยากปรึกษาแม่ๆค่ะ ถ้าเลยกำหนดเยอะขนาดนี้จะได้ไหมค่ะ แล้วจะมีผลเสียอะไรกับน้องไหมค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรคะแม่ไปตามที่หมอนัดเลยค่ะ ขอแค่ฉีดให้ครบ