ลูกหลับไม่สนิท

ขอวิธีทำให้ลูกหลับสนิทหน่อยค่ะ น้องอายุ 11 วัน แม่ๆบ้านไหนมีวิธีไหนบ้างคะที่ทำให้ลูกหลับสนิทได้บ้าง ช่วงเวลากลางคืนน้องชอบตื่นทุกชั่วโมงเลยค่ะ แล้วน้องร้องจะกินแต่นมอย่างเดียว กล่อมก็แล้วอะไรก็แล้ว เอาไม่ลงเลยค่ะ นานเป็นชั่วโมงกว่าจะน้องจะหลับ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

25 ตอบกลับ

11วันทาน 3-4ออนซ์เยอะมากไปค่ะ น่าจะไม่สบายท้อง คุณแม่ลองหาวิธีอุ้มท่า magic hold นะคะ เราแนะนำเพจในเฟสบุ๊ค “นมแม่แฮปปี้” มีสอนท่าอุ้มให้เด็กสบายตัว ลองดูค่ะ

6mo ago

ขอบคุณมากค่า เดี๋ยวจะลองดูนะคะ

บ้านนี้ 16 วัน น้องไม่นอนเลยค่ะ เหมือนแค่งีบหลับเวลาเข้าเต้า พอจะวางก็ร้อง กินแต่นม กินแล้วก็อ้วก พอได้นอนทีก็สามสี่ชั่วโมง ลูกคนแรกด้วย ท้อเลยค่ะ

6mo ago

เหมือนกันเลยค่ะแม่ ให้นมในปริมาณที่พอเหมาะนะคะ บางทีน้องอิ่มแล้วแต่แค่อยากดูดค่ะแม่ สู้ๆนะคะ

เหมือนคอมเม้นแรกเลยค่ะ น่าจะกินไม่อิ่ม ถ้าเด็กกินอิ่มแล้วจะหลับปกติค่ะไม่กวน หรืออาจจะไม่สบายตัวก็มีส่วนค่ะ ปวดท้อง หรือมีเหงื่อตามตัว

6mo ago

ให้น้องกิน 3-4ออนซ์ ก็ไม่อิ่มค่ะ ตื่นมาร้องจะกินนมทุกชม.เลยค่ะ หลับก็หลับได้แปปเดียว😥

บ้านนี้ตื่นทุก 30 นาทีค่ะ บางทีไม่ถึงและหลับไม่สนิทต้องนั่งเฝ้านั่งดูตลอด วันๆไม่ได้นอนจ้า เลี้ยงคนเดียวด้วยตอนนี้ประสาทจะกินมาก🥹🥹

6mo ago

เหมือนกันเลยค่ะแม่ ต้องนอนหลับไม่สนิท ต้องเฝ้าตลอด สู้ๆไปด้วยกันนะคะแม่☺

กินนมเยอะเป็นโอเวอฟีด ลูกเรา29วันเป็นอยู่ แต่ลูกเราไม่ตื่นทุกชั่วโมงนะ จะปลุกให้กินทุก2-3ชม. แต่กินทีนี้นึกว่าเด็ก5-6เดือนกิน

6mo ago

บ้านนอนชอบนอนสะดุ้งนอนผวา ใช้วิธีห่อตัวให้ช่วงที่พาเข้านอนพอหลับค่อยๆคลี่ผ้าออกค่ะ

เด็กหิว กินไม่อิ่มคะ กินอิ่มก้อนอนสบาย แรกเกิดเป็นแบบนี้ก้อปกติ เดี่ยวหิว เดี่ยวฉี่ เดี่ยวอึ

6mo ago

ตอนนี้ลดเหลือแค่ 2 ออนซ์แล้วค่ะ จับเรอตลอดนะคะ แต่ก็ยังร้องงอแงอยู่ตลอด

ใช้จุกหลอกช่วยให้ผ่อนคลาย ต้องใช้จุกที่มีมอก.นะคะ เราใช้ของฟิลิปค่ะ 300กว่าบาทมี2อัน

6mo ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ เดี๋ยวไว้จะลองซื้อมาดูนะคะ

ธรรมดาของเด็กค่ะ แค่ 11วันเอง ยังไงก็ต้องปลุกตื่นมากินนมทุก 2 ขั่วโมงอยู่แล้ว

นอนตะแคงเอาผ้าพาดอกเอามือน้องออกมาไว้ด้านบนผ้าด้วยนะคะกันผ้าปิดจมูก

6mo ago

ขอบคุณค่ะแม่☺

ให้เป็นเวลาด้วยนะคะ ทำตารางทุก2ชม. บ้านนี้ทำจนคบ4เดือน