ประสบการณ์คลอดเอง

ขอรีวิวประสบการณ์คลอดเอง กับการผ่าคลอด จากคุณแม่ๆหน่อยค่ะเป็นไงกันบ้าน ทางนี้แม่ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะคลอดแบบไหน

1 ตอบกลับ

ไม่เคยผ่าค่ะ และไม่คิดจะผ่า เพราะไม่ชอบมีแผลผ่าใหญ่ๆบนร่างกาย คลอดเองมา2ท้อง แท้ง1ท้อง ตอนนี้ท้อง4 ก้อจะคลอดเองค่ะ เพราะพอเราคลอดเส้ดเรารักษาตัวง่ายมาก เดินเหินสะดวก ผิดกับคนผ่าคลอด พอผ่าเส้ดจะไห้นมลูกยังพลิกตัวยากเลย แต่คลอดเองสบายมากจะพลิกไปทางไหนก้อสบาย ผิดกันตรงที่คลอดเอง ต้องทนเจ็บก่อนจะคลอด หลังคลอด หายเจ็บทันที ส่วนคนผ่า ไม่ต้องเจ็บคลอด แต่ต้องมานั่งเจ็บแผลผ่าคลอด ซึ่งต้องรักษาแผลเป็นเดือนกว่าจะหายค่ะ✌💓