การอยู่เดือนหรือไฟหลังคลอด

ขอระบายนิดหนึ่งนะคะ พึ่งคลอดลูกได้7วัน แล้วที่บ้านสามีให้เราอยู่เดือน หรืออยู่ไฟ โดยไม่ให้เรา สระผม อาบน้ำ ใส่เสื้อแขนยาว ผ้าถุง ห้ามกินทุกอย่างกินแต่ข้าวต้มเกลือ จนตัวของเรา กลายเป็นโรคซึ้มเศร้า หลังคลอดไปเลยจ๊ะ เราแอบร้องไห้บ่อยมากกจ้า จนทะเลาะแม่สามี กันไปเลยทีเดียว มีบ้านแย่กว่านี้ไหมจ๊ะ

8 ตอบกลับ

ตะอิ่มหรือคะแม่ข้าวต้มเกลือ.. แล้วแม่ต้องให้นมลูกด้วยนะ ลองคุยกับสามีก่อนนะคะแล้วให้สามีบอกแม่ดู