แม่ๆบ้านไหนเคยโดนเจาะน้ำคร่ำบ้างค่ะ บ้านนี้ท้องแรกไม่ได้เจาะ พอมาท้อง2หมอบอกจะได้เจาะแม่แอบสงสัยค่ะ

ขอฟังประสบการณ์จากคุณแม่แต่ละบ้านหน่อยค่ะ ว่าได้เจาะเพราะสาเหตุใด และเจ็บไหมค่ะ#ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

มีประสบการณ์เจาะน้ำคร่ำค่ะ เป็นท้องแฝดหมอให้ตรวจโครโมโซมโดยการเจาะน้ำคร่ำเพราะน้องมีความผิดปกติในหัวใจ เจาะน้ำคร่ำตอน 5 เดือนกว่า เป็นเข็มเล็กๆเจาะเข้าไปในท้องลักษณะเจ็บเหมือนฉีดยา ถ้าเจาะด้านบนใกล้ลิ้นปี่จะเจ็บมากหน่อย ถ้าเจาะด้านล่างแถวสะดือหรือใต้สะดือจะเจ็บไม่มากค่ะ แต่ตำแหน่งที่เหมาะเจาะนั้นคุณหมอจะอัลตร้าซาวด์ดูตำแหน่งของลูกและเจาะผ่านหน้าท้องลงไปในตำแหน่งที่ว่างๆเพื่อดูดเอาน้ำคร่ำมาตรวจค่ะ

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะแม่