คลอดลูกธรรมชาติแต่น้ำนมไม่มีเลย 5 วันแล้ว ทำไงดี

ขอปรึกษาหน่อยค่ะ พอดีคลอดน้องได้ 5 วันแล้ว คลอดธรรมชาติ น้ำนมยังไม่ไหลสักหยดเลยค่ะ ให้ลูกเข้าเต้าแล้ว ช่วง3 วันแรกดูเจนหัวนมเป็นแผล 😭 แต่วันที่ 4-5 ลูกไม่ค่อยดูดแล้วค่ะ มีวิธีไหนช่วยกระตุ้นให้มีน้ำนมบ้างคะ ตอนนี้เครียดมาก สงสารลูก อยากให้ลูกได้รับนมเราบ้างค่ะ ตอนนี้ลูกกินนมชงอยู่ 😭😭🙈

12 ตอบกลับ

กินน้ำเปล่าเยอะๆ ช่วยได้จริงๆค่ะ ประมาณ3ลิตร

กินน้ำร้อนเยอะๆๆค่ะ