ขอปรึกษาหน่อยค่ะ น้องได้16วันแล้ว แต่ตาแฉะมีขี้ตาสีเหลือง พาไปหาหมอ หมอบอกว่าเป็นท่อน้ำตาอุดตาให้นวดตาบ่อยๆ แม่ทำทุกวันเลยค่ะ แต่น้องก็ยังไม่หาย มีวิธีไหนแนะนำบ้างค่ะ แม่เครียสมากเลยจ้ะ

3 ตอบกลับ

นวดไปตามที่หมอแนะนำค่ะ แล้วก้จะดีขึ้นค่ะ เพราะระบบต่างๆฝนร่างกายน้องเพิ่มเริ่มทำงานค่ะ ใจเย็นๆนะคะ คุณแม่ลองอ่านบทความนี้นะคะ เกี่ยวกีบท่อน้ำตาอุดตันในเด็กทารกค่ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%97%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%AD%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81-%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B8%B2%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89/

7y ago

ขอบคุณมากค่ะคุณแม่

เช็ดทุกวันคะ เอาสำลีชุบน้ำ ใช้คัร้งเดียวแล้วทิ้งคะ

7y ago

ขอบคุณค่ะ คุณแม่