อยู่ไฟหลังคลอดแบบโบราณ(คลอดเอง)

ขอประสบการณ์แม่ที่อยู่ไฟหลังคลอดค่ะ 1.หลังคลอดกี่วันถึงอยู่ไฟคะ 2.อยู่ไฟกี่วันไหมละลายคะ 3.ควรหันแผลเข้าหายไฟไหมคะ(มีคนแนะนำให้หันเข้าหาไฟจะแผลแห้งเร็วแต่เรากลัวแผลไม่ติดค่ะ) 4.ใช้น้ำล้างตรงแผลโดยตรงได้ไหมคะ 5.แม่ๆมีอะไรแนะนำเพิ่มเติม ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ผ่าคลอดหรือคลอดเองคะ

9mo ago

1. อยุ่อย่างน้อย3วัน(ตามความสะดวก) 2.ไหมจะละลายเองใน7-14วัน 3.ควรให้ความร้อนกระจายไปในทุกๆส่วน ให้ทั่วถึงกัน จะช้วยให้การบวมหลังคลอดลดลงและเลือดลมไหลเวียนดี 4. ใช้ได้ ไม่มีข้อยกเว้น 5. อยุ่ไฟ ไม่ได้แค่การนั่ง-นอนบนไฟ แต่หมายถึงการอาบน้ำร้อน ดื่มน้ำร้อนด้วย อย่ายกของหนักหลักคลอดเด็ดขาด อย่าเอาเด็กขึ้นไปอยุ่ไฟด้วย อาจทำให้น้องไม่สบายตัวได้ ดูไฟดีๆอาจมีกระเด็ดแล้วก่อประกายไฟได้ 😊