วัคซีน 2 เดือน

ขอประสบการณ์หน่อยจ้า หลังจากน้องของแม่ๆฉีดวัคซีนแล้ว มีอาการอย่างไรบ้างคะ เป็นไข้กันบ้างมั๊ยเอ่ย? "หมอที่อนามัยบอกว่าหลังจากน้องฉีดยาแล้วอาจจะมีไข้ ให้ซื้อยาแก้ไข้เตรียมไว้เลย" ตอนนี้น้องงอแงเก่งเลยจ้า วางไม่ได้เลย😂 #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

วัคซีน 2 เดือน
1 ตอบกลับ

น้องทานนมแม่มั้ยคะ ถ้าน้องทานนมแม่ แม่ทานยาพาราไว้เลยค่ะ บ้านนี้ทานพาราก่อนน้องจะฉีดยา10นาที แล้วใช้เจลลดไข้ติดทับแผลเข็ม แล้วใช้โกเอี๊ยทับอีกรอบ (เจลลดไข้ถ้าไม่อยากเปลืองตัดเป็น2หรือ3ชิ้นได้ค่ะ) พอกลับบ้านมา ให้อาบน้ำให้น้องเลยค่ะอาบแบบวิ่งผ่าน ระหว่างวัน ถ้าน้องตัวร้อนให้แม่เช็ดตัวน้องไม่ต้องทานยาหรอกค่ะ ใช้เจลลดไข้แปะหลังหรือหน้าผาก ตอนเย็น ถ้าน้องมีไข้อ่อนๆ เช็ดตัวแล้วแม่ก็ทานพาราอีกรอบค่ะ มีแอร์เปิดแอร์ มีพัดลมเปิดพัดลมค่ะ เป็นในอุณหภูมิที่ปกติ ไม่ร้อนไม่หนาว (ลูกเราก็ไม่ได้วาง พอกลางคืนก็ยังไม่ได้วาง แต่ลูกเราไม่มีไข้เลยค่ะ)