ขอปรึกษาแม่ๆหน่อยนะคะ ตอนนี้สังเกตุได้ว่าเล็บมือเริ่มเป็นร่องบุ๋มนิดๆ เล็บนิ้วโป้งเท้าก็เหมือนจะเริ่มไม่เกาะเนื้อใต้เล็บเหมือนจะค่อยๆหลุด มีคนไหนเป็นเหมือนกันมั้ยคะ อยากปรึกษาวิธีดูแลรักษาค่ะ ปกติไม่เคยเป็นแบบนี้เลย ไม่รู้จะเกี่ยวกันมั้ยที่ให้นมลูกกิน

4 ตอบกลับ

คุณแม่สามารถอ่านลักษณะผิดปกติต่างๆของเล็บจากบทความนี้นะคะ ว่าลักษณะที่ผิดไปเป็นแบบใดบ้าง และควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาค่ะ http://www.megamisc.com/%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%87%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%82%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E/

8y ago

ค๊า ขอบคุณมากๆนะคะ

แคลเซี่ยมไม่พอหรือเปล่าเอ่ย

8y ago

สามารถทานแคลเซียม หรืออาหารเสริมได้มั้ยคะ ตอนนี้ให้นมลูกอยู่ด้วยอะค่ะ

ทานได้คะปรึกษาหมอเลยคะ

8y ago

ค่ะ ขอบคุณมากๆนะค๊า