ขอปรึกษาคุณแม่ๆหน่อยคะ ดิฉันมีลูกคนแรก เข้าเต้าตลอด จนตอนนี้อายุ1.6ขวบแล้วคะ ยังไม่เลิกเต้า แต่ว่าดิฉันเพิ่งตรวจแล้วพบว่าตัวเองตั้งครรภ์ได้1เดือนในท้องอีกคนคะ ดิฉีนพยายามจะตัดนมลูกคนแรก แต่เค้าก้อไม่ยอมเลย อยากทราบว่า จะมีผลกับลูกอีกคนในท้องไหมคะ ถ้าคนโตยังดูดเต้าอยู่คะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่สามารถให้ลูกคนแรกทานนมได้ต่อไป ถ้าเกิดคุณแม่ไม่มีภาวะแท้งคุกคาม มดลูกบีบตัวแรงจนปวดท้อง มีเลือดออก ก้สามารถให้ดูดได้จนกระทั่งใกล้คลอดค่ะ แต่ทั้งนี้ก้ควรให้ดูดเป็นเวลาไม่พร่ำเพื่อนะคะ เพราะวัย 1ขวบ ให้กินอาหารเป็นมื้อหลัก นมแค่เสริมค่ะ คุณแม่สามารถติดตามอ่านการให้นมแม่ต่อเนื่องเรียงต่อกันจากลิงค์บทความนี้ค่ะ https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1193929313985889&substory_index=0&id=604062949639198