ขอโทษนะค้ะพอดีว่าลูกพึ่งฉีดวัคซีนครั้งแรก แล้วมีไข้ คุณแม่บ้านไหน บรรเทาอาการเบื้องต้นอย่างไรค้ะ

2 ตอบกลับ

ใช้ผ้าห่อนํ้าแข็งประคบบริเวณที่น้องฉีดยาค่ะ ค่อยๆประคบ วันถัดไปให้ใช้นํ้าอุ่น ประคบค่ะ เช็ดตัวบ่อยๆห้ามให้ไข้สูงเด็ดขาดเพราะน้องจะชัก และควรให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ เด็กวัยนี้ไม่ควรทานยาลดไข้นะคะ