อาหารไม่ย่อย กรดไหลย้อน

#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ แม่เป็นกรดไหลน้อนมา4-5วันติดกันแล้วค่ะ หลังจากกินอาหารเสร็จจะเป็นทุกมื้อเลย แม่ตั้งครรภ์ 28 สัปดาห์ค่ะ รู้สึกช่วงนี้กินอะไรไปก็เป็นกรดไหลย้อน ต้องคอยกินยาลดกรดตลอด มีแม่ๆท่านไหนเคยเป็นบ้างคะ มีวิธีไหนให้หายบ้าง แม่เปลี่ยนมากินอาหารย่อยง่าย งดทอด งดมัน งดรสจัด งดน้ำอัดลม ก็ยังเป็นอยู่

1 ตอบกลับ

หลังกินอาหารแม่ทำอะไรคะ อย่านอนกินหรือกินเสร็จแล้วเอนตัวนอนเลย ให้นั่งเล่นหรือไปเดินย่อยสัก20นาทีค่ะ บ้านนี้เคยกินเสร็จแล้วไปนอนเลยเพราะเมื่อยรู้ตัวว่าเริ่มจะเป็นเลิกทำเลยค่ะ

2y ago

มีนั่งบ้างนอนบ้างค่ะ 😂 ขอบคุณสำหรับคำตอบแล้วก็คำแนะนำค่ะ🙏🏻