เตรียมของคลอดมีอะไรที่เอาไปเเล้วได้ใช้รึอะไรที่สำคัญต้อง เตรียมบ้างคะ ใครรู้บอกทีค่ะ

1 ตอบกลับ

เราเตรียมไปอย่างละไม่เยอะ ผ้าอ้อม 1 โหล ผ้าขนหนูผืนใหญ่ 2 ผืน ผ้าห่มน้องผืนเล็ก ผ้าห่อตัว 1 ผืน เสื้อผูกหน้าหรือผูกหลัง 6 ตัว ถุงมือ 3 คู่ ถุงเท้า 3 คู่ หมวกน้อง 2 บอดี้สูท 3 ชุดเผื่อไว้เลือกใส่กลับบ้าน สำลีก้อน ทิชชู่เปียก มหาหิงค์ ครีมทาผดผื่น ครีมอาบน้ำสระผม ฟองน้ำอาบน้ำ คัตตอนบัตก้านเล็ก ขวดนมจิ๋วเอาไปเผื่อไว้ 2 ขวด ที่ปั๊มนมแล้วแต่ความสะดวกจะเอาไปหรือไม่ก็ได้ ผ้ายางรองฉี่ แพมเพิสไซส์ NB ผ้าอนามัยของคุณแม่ แผ่นรัดหน้าท้องสำหรับผ่าคลอด เสื้อผ้าใส่กลับบ้านของคุณแม่ เอกสารเตรียมคลอด เอกสารแจ้งเกิด ส่วนตัวเตรียมไว้ประมาณนี้ค่ะ