...?

ขอถามแม่ๆน่อย​ค่ะ​ 36w 5 พอดีไปหาหมอมาหมอบอกว่ารกเริ่มแก่แร้วไห้คอยระวัง​ คืออะไรหรอค่ะ​ พอดีท้องแรกค่ะ

1 ตอบกลับ

รกแก่ก็คือรกเริ่มเสื่อมประสิทธิภาพน่ะคะถ้ารกเสื่อมก็จะทำให้ทารกในครรภ์ไม่ค่อยเจริญเติบโตหรือโตช้ากว่าเกณฑ์ เพราะรกมีหน้าที่ส่งเลือดส่งอาหารจากแม่สู่ลูก