แม่มีประกันสังคม

ขอถามแม่มีประกันสังคมหน่อยค่ะ ส่งประกันสังคมไปประมาณ10-11เดือนแล้ว เบิกค่าคลอดได้มั้ยคะ แล้วนายจ้างต้องจ่ายค่าจ้างครึ่งนึงด้วยมั้ยในกรณีลาคลอด3เดือน

1 ตอบกลับ

มี ปกส ม. 33-39 สามารถเบิกค่าคลอดได้ แต่นายจ้างจะจ้างหรือไม่ขึ้นอยู่กับสัญญาการจ้างงานคะ แนะนำสอบถามกับทาง บ.ที่ ทำงาน

6mo ago

ขอบคุณค่ะ🙏