ดูดจุกหลอก

ขอถามเรื่องจุกหลอกหน่อยค่ะ คือบ้านเราพ่อแม่หัวโบราณมาก กลัวว่าถ้าลูกเราใช้จุกหลอกจะฟันเก ฟันเหยิน ท้องอืด จริงหรอค่ะ ? เราอยากให้ลูกใช้เพราะน้องกินเยอะจนอ้วก อ้วกออกสักพักร้องจะกินอีก เราเลยอยากให้น้องใช้จุกหลอก เราให้กินนมแบ่งเวลา ตามคำแนะนำของหมอ พอน้องร้อง แม่เราก็บอกลูกเราหิว เอะอะๆน้องร้องก็จะเอานมใส่ปาก แต่เรื่องจับเรอ อุ้มเรอ เราทำตลอด เราปวดหัวกับแม่มาก เรื่องเราจะให้ใช้จุกหลอก เขาก็บอกน้องหิวจะใช้ทำไม ให้ดูดจุกหลอกมันไม่มีนมออกมามันไม่อิ่มหรอก คือไม่ได้ให้กินให้อิ่มแต่ให้พอ เห้อ ไม่รู้จะเอาคำไหนมาอธิบาย สมัยไหนแล้วนิบ้านอื่นใช้ก็ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไรเลย สงสารลูก

7 ตอบกลับ

ไม่จริงหลอกค่ะ เด็กเล็กไม่มีอะไรเยอะค่ะ 1.หิวหรือไม่อิ่ม 2.ถ่ายหรือปัสสาวะ 3.น้องป่วย 4.น้องติดมือค่ะ