ขอถามหน่อยคะ น้องได้8เดือนแล้ว แต่น้องนอนตอนกลางคืนตื่นบ่อยมากเลยคะ น้องกินนมแม่แล้วไม่ยอมให้เอาออก ถ้าเอาออกก็จะร้องไห้ มีวิธีไหนที่จะทำให้น้องนอนยาวบ้างคะ

4 ตอบกลับ

ลองสังเกตุค่ะว่าฟันจะขึ้นไหม เพราะบางทีการตื่นบ่อยช่วงดึกอาจเป็นเพราะฟันจะมาค่ะ เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่โกรธฮอร์โมนกำลังทำงาน การที่น้องได้ดูดนมแม่ทำใก้น้อวได้รู้สึกดี สบายใจเพราะแม่ได้กอดด้วยค่ะ วัยนี้นมยังเป็นอาหารหลักนะคะ ไม่ต้องก่วงเรื่องนอนไม่ยาวค่ะ เพราะเป็นเรื่องธรรมชาติที่จะตื่นบ่อยค่ะ

แล้วแต่นิสัยเด็กมั้งคะ เพราะลูกสาวเราก็เป็นคะ เอาออกเบาแค่ไหน วิธีไหนก็ตื่นคะ จนเลิกนมนะคะ เขาออกจะอ้อนๆหน่อยคะ พอเลิกนมก็นอนยาวคะ

คุณแม่ลองใช้จุกหลอกดีไหมคะ ช่วยได้จริงๆคะ