คุณแม่ท่านไหน แบบเจอภาวะแท้งคุกคามบ้างค่ะ

ของเราประจำเดือนขาด1เดือนกว่าๆ ไม่รู้ว่าตัวเองท้อง ไปซื้อที่ตรวจมาตรวจ #ตรวจเจอว่าท้องหลังจากตรวจเจอได้ 3-4วัน มีเลือดออกคล้ายๆประจำเดือน ไปหาหมอมาแล้วหมอบอกเสี่ยง #ภาวะแท้งคุกคาม เราควรปฎิบัติตัวยังไง ทานอาหารยังไง ถ้าเราเป็นแบบนี้ #ขอความรู้จากแม่ๆหน่อยค่ะ???

5 ตอบกลับ

การดูแลตัวเองเมื่อมีภาวะแท้งคุกคามเกิดขึ้น ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ทุกอย่าง ไม่เพิ่มเรื่องเครียดให้กับตัวเอง นอนพักผ่อนมากๆ หยุดการทำงานหนัก ไม่ควรมีเพศสัมพันธ์ ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่สูบบุหรี่ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ไม่เดินทางบ่อย หรือโดยสารรถสาธารณะที่ไม่ปลอดภัย เช่น นั่งซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์, ขึ้นเครื่องบิน, นั่งเรือ