สอบถามแม่ๆคลอดก่อนกำหนด8เดือน

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ พอดีคลอดน้องก่อนกำหนด8เดือนแต่น้ำนมมาน้อยมากปั๋มออกได้วันล่ะ2ออนแม่ๆมีวิธีไหนเพิ่มน้ำนมมั้ยค่ะคือเครียดมากเพราะต้องปั๋มส่งให้ลูกที่รพ.#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

แนะนำก่อนปั๊มนมให้แม่ประคบร้อนที่เต้าประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นนวดเต้านมจนทั่วเต้า ปั่นจี๊ดที่หัวนม แล้วลองบีบนมออกค่ะ หรือใช้ที่ปั๊มนค่ะ ให้ปั๊มนมทุก 2-3 ชั่วโมงค่ะ และเวลาอาบน้ำให้เอาเต้าแช่ในน้ำอุ่นค่ะ เดี๋ยวน้ำนมก็จะมาเพิ่มขึ้นค่ะ และดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ด้วยนะคะ