ขอโทษนะค่ะ อยากทราบ ถ้าเราเป็นธาลัสซีเมียและสามีก็เป็นเหมือนกัน ลูกมีหวังจะเกิดมาปกติไหมค่ะ🥺🥺😢😢

1 ตอบกลับ

ถ้าพาหะทั้งคู่ มีโอกาสลูกปกติค่ะ แต่ถ้าป่วยทั้งคู่ ลูกมีโอกาสป่วยสูง

3y ago

แต่ว่าเราพึ่งมารู้ตอนเจาะเลือด เองค่ะว่าเป็น แต่เราว่าตัวเองปกตินะค่ะ เพราะว่าเราไม่มีอาการเลย แต่สามีเคยไปเช็คที่รพ.ทหาร นะค่ะหมอบอกว่าหายแล้วแต่เม็ดเลือดขนาดเล็กมากค่ะ