ขอสอบถามแม่ๆนะคะ มีแม่ๆคนไหนไม่ได้ตราดาวซินโดรมบ้างค่ะ แล้วถ้าไม่ตรวจแม่กังวลว่าลูกจะเป็นดาวไหมคะ

1 ตอบกลับ

ดาวน์ซินโดรมเกิดได้ในช่วงทุกอายุ แต่ในแม่ที่ 35 ปีจำเป็นต้องตรวจทุกราย คัดกรองดาวน์โดยการเจาะเลือดดูสารชีวเคมี ของ รพ รัฐ ก็มีนะ ไม่รู้ฟรีไหม ลองถามพยาบาลดู แล้วถ้าไม่ตรวจ กังวลไปก็เท่าเดิม เพราะจะรู้ก็ตอนคลอด สรุปคืดถ้ากังวลก็ควรตรวจ