สอบถามหน่อยจ้า

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ท้อง 22 สัปดาห์ ทำไมชอบปวดหน่วงๆ แล้วท้องก็แข็งด้วย มันจะเป็นอันตรายมั้ยคัยรู้ช่วยบอกหน่อยจ้า

1 ตอบกลับ

ปวดท้องหน่วงคือปกติค่ะร่างกายขยาย ส่วนท้องแข็งถ้าเป็นไม่กี่นาทีหายไปเอง ไม่ปวด ไม่เจ็บปกติค่ะ แต่ถ้าแข็งถี่ แข็งบ่อย 10 ครั้งขึ้นไป นอนพักก็ไม่หาย ควรพบหมอค่ะ ครรภ์ปกติ อาจมีอาการท้องแข็งตึงได้บ้าง เช่น เวลาพลิกตัว หรือลูกดิ้น

3y ago

ขอบคุณค่ะ ปวดทุกวันเลยค่ะ แต่วันนี้ปวดเยอะกว่า ทุกวัน แล้วลูกก้อดิ้นบ่อยด้วย