ลูกมีอาการถ่ายท้อง​ ตอนนี้อายุ7เดือน11วัน​ ถ่ายมาวันนี้วันที่5แล้วค่ะ​ กินนมแม่ ร่าเริง​ ไม่มีไข้

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ถือว่าปกติไหมคะ​ เริ่มกินข้าวเมื่อตอน6เดือน​ 1มื้อ​ + ผลไม้สกัด1มื้อ

1 ตอบกลับ

แนะนำให้พาไปหาคุณหมอเลยค่ะคุณแม่ เพื่อตรวจดูว่าปกติมั้ย มีติดเชื้อแบคหรือไวรัสหรือมีความผิดปกติอย่างอื่นมั้ยนะคะ^^ลูกเราเคยท้องเสียตอน 7 เดือนกว่า ไม่มีไข้ กินดี เล่นปกติ แต่ถ่ายเหลว ถ่ายบ่อย คนแก่บอกว่า ซุ๊ หรือท้องเสียเพราะเด็กจะเปลี่ยนท่า แต่เราไม่เชื่อค่ะ เพราะมันไม่จริงเลยในความคิดเรา ในทางวิทยาศาสตร์อีก เราไม่เชื่อเรื่องปรำปราแบบนั้น เราเลยพาน้องไปหาหมอ สรุปน้องติดเชื้อไวรัสในลำไส้จากไข่ขาวที่ปรุงไม่สุก100% เลยทำให้ท้องเสีย ผนังลำไส้ดูดซึมไม่ได้ เลยอึไม่เป็นก้อน หมอเลยให้ยามากินค่ะ 3วันก็หายค่ะ

3y ago

ใช้เวลา5วัน​ กับการถ่ายวันละ10รอบ​ ตอนนี้ถ่ายปกติเช้า1ครั้ง​ เย็นบางวันอีก1ครั้ง​ ยังทานนมแม่ล้วน​ มรอาหารเช้า1มื้อ​ ผลไม้บ่ายอีก1มื้อ