คุณแม่ตั้งครรภ์ นวดได้ไหมคะ

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ต้องบอกก่อนว่า ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้6วีค4วัน โดยปกติก่อนท้องเราจะมีปัญหากับเรื่องการปวดเมื่อยมากค่ะ เพราะเราเป็น กระดูกต้นคอสึก มันทำให้เรามักจะปวดต้นคอ บ่า ไหล่ ทำให้แขนและมือชาบ่อยๆ เราเลยแก้ปัญหาด้วยการกินยา และนวด นวดบ่อยมาก พอรู้ว่าท้อง แน่นอนว่า หยุดยาแน่นอนค่ะ แต่ตอนนี้คือ ต้นคอมันปวดจนเจ็บ จนนอนไม่ได้เลย แบบนี้ เราไปนวดได้ไหมคะ หรือนวดแบบไหนได้บ้าง มีบ้านไหน มีที่นวดสำหรับคนท้องแนะนำไหมคะ ขอบคุณนะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เท่าที่เราหาข้อมูลมา นวดได้แบบนวดน้ำมันเพื่อผ่อนคลายค่ะ แต่เนื่องจากการนวดมีโอกาสไปกระตุ้นการบีบตัวของมดลูก จึงต้องนวดโดยผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น แนะนำคุณแม่ไปปรึกษา รพ.รัฐ ที่มีแผนกแพทย์แผนไทยดูนะคะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ เราพยายามหาข้อมูลแต่ก็ มีข้อมูลค่อนข้างน้อย