39Week 6Day

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 39 week 6 day แล้วยังไม่มีอาการใดๆที่จะคลอดแล้ว แต่มีปวดเตือนบ่อยอยู่ค่ะ หากว่าครบกำหนด40 สัปดาห์ แล้วยังไม่เกิดอาการเจ็บคลอดสักที ควรพบแพทย์ไหมคะ. พอดีแม่อึดอัดทรมานมาก และปวดเวลาเจ็บเตือนค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

หมอจะนัดทุกๆ1อาทิตย์อยู่แล้วค่ะ หมอจะกระตุ้นคลอดให้

3y ago

แปลกจัง ถ้าอายุครรภ์อยู่37wขึ้นไปหมอต้องนัดทุกอาทิตย์นะคะ หมอจะกระตุ้นคลอดให้ทุกอาทิตย์ จนถึง40wถ้าไม่คลอดหมอจะใช้ยาเร่ง ไม่ให้อายุครรภ์เกิน43wมดลูกจะเสื่อม