เจ็บเตือนกับเจ็บคลอด

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้ท้องได้36w เริ่มรู้สึกมีเจ็บท้องน้อยมานิดๆแต่ไม่ถี่ ปวดตรงจิมิมาบางครั้ง กลางคืนปวดหลังปวดเอวมากจนนอนไม่หลับเลยค่ะ ถ้าเป็นอาการแบบนี้อีกนานแค่ไหนจะคลอดค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าไม่เจ็บท้องถี่ ก็รออีก 1-2 สัปดาห์ค่ะแม่ แล้วแต่ร่างกายของแต่ละคน แต่ถ้าอีก 2-3 วัน คุณแม่มีอาการเจ็บท้องถี่ขึ้นเรื่อยๆ แบบที่นั่งพักก็ไม่หายเจ็บ นั้นแสดงว่าใกล้คลอดแล้วค่ะ ไป รพ ได้เลยค่ะ ส่วนตัวตอนใกล้คลอดคือเจ็บท้องถี่แบบนั่งไม่ติดเลยค่ะ เจ็บมาก

2y ago

บางคนอาการแตกต่างกันไปค่ะแม่ แต่ของเราคือเจ็บท้องมากๆเลยค่ะ อาการอย่างอื่นคือไม่รู้สึกเลยค่ะ เจ็บท้องเหมือนปวดประจำเดือนเลยค่ะ ปวดร้าวลงขาด้วยค่ะ