ของเตรียมคลอด

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ขอแบบจำเป็นจริงๆ ของลูก? ของแม่? ของพ่อ? และของที่ต้องใช้ที่โรงพยาบาล แบบตารางก็ยิ่งดีคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

อันนี้ที่ลอง List ไว้จากแม่ๆ คนอื่นนะคะ ชุดลูก 6-8 ชุด ถุงมือ-ถุงเท้าลูก 5 คู่ หมวก 4 ใบ ผ้าห่อตัว 4-5 ผืน ผ้าอ้อม 2 โหล แพมเพิร์สขนาดเด็กแรกเกิด 2 แพ็คกลาง แชมพูสระผม-อาบน้ำ 1 ขวด+ฟองน้ำ ผ้าเช็ดตัวลูก 2-3 ผืน เบบี้ออย 1 ขวดเล็ก ทิชชู่เปียก 2 แพ็ค ผ้ารองฉี่ 4 ผืน ขวดนม 1-2 ขวด มหาหิงคุ์ คัตเตอร์บัด 1 แพ็ค ชุดกลับบ้านลูก 1 ชุด ถุงใส่น้ำนม ชุดกลับบ้านแม่ สมุดฝากครรภ์/สำเนาบัตรปชช/สำเนาทะเบียนสมรส สำเนาทะเบียนบ้าน *ตะกร้า/กระเป๋าสำหรับใส่ของ/เอกสารทั้งหมด