ตั้งครรภ์ 36 สัปดาห์ ท้องแข็งบ่อยแต่ไม่ถี่มาก หมอฉีดยาระงับคลอดให้ จะยับยั้งได้นานไหมคะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ กังวลว่าจะคลอดก่อนกำหนด อยากให้น้องถึง 38 สัปดาห์ก่อน มีแม่ๆท่านใด เคยได้ยาระงับคลอดแล้วอยู่ถึงกำหนดคลอดไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ต้องดูที่อาการและยาคะ บางคนฉีดยาก้อเอาไม่อยุ่ แต่บางคนยาช่วยได้เยอะคะ หมั่นสังเกตตัวเอง ถ้ามีอาการ รีบไปหาหมอเป็นอีกทางที่ช้วยได้คะ

12mo ago

ขอบคุณค่ะ 🥰🥰 อีกแค่ 2 สัปดาห์