ไข้ขึ้นสูง

ขอคำแนะนำหน่อยคะ​คือน้องตัวร้อนมาตั้งแต่เมื่อวานแต่วัดไข้ทุก4ชม.ก็ไม่เกิน37°แต่พอมาตวันช่วงเย็นวัดไข้ได้38°ก็ให้ทานยาและเช็ดตัว​ ตัวก็ไม่เย็นลงเลย​ เวลา20:00วัดไข้อีกทีไข้ขึ้นมากขึ้นมา40°ตกใจมากคะคือหัวร้อนมากแต่มือและเท้าเย็นจะทำยังไงดีกลัวลูกชัก​ คือจะไป​ รพ.ก็ไกลจากบ้านมากบ้านไม่มีรถยนต์ถ้าไปมอไซด์ตอนนี้ก็ดึกแล้วกลัวลูกหนาค่ะ

ไข้ขึ้นสูง
42 ตอบกลับ

ถ้าเเม่ใจเเข็งให้น้องอาบน้ำอุ่นเลยค่ะ ไข้ลงเร็วตอนเช้าถ้าไม่ลงพาไปหาหมอเลยค่ะ

คะเช็ดสวนขนขึ้นคะ​ เช็ดไปน้องก็ขนลุกไปคงจะหนาวถ้าไม่เช็ดก็กลัวไข้ไม่ลด

เรียก1669เลยคะแม่ หรือเพื่อนบ้านใกล้เคียงเหมารถไปคะ ดีกลัวลูกชักนะคะ

เช็คตัว ประมาน30นาทีคะ ใช้ผ้าเช็ดตัวประมาน4-5ผืนคะ เช็ดย้อนขึ้นคะ

เช็ดตัวจากด้านล่างขึ้นด้านบนนะคะเช็ดจนน้องหนาวเลยค่ะ

สูงมากนะคะสำหรับเด็ก พาไปหาหมอเถอะแม่ ระวังน้องชักนะคะ

โทรเรียกรถรพ.ค่ะ หรือไม่ก็เรียกแท็กซี่ ด่วนๆค่ะแม่

โทรรีบรถพยาบาล​คะดีกว่าลูกเป็นไรมากกว่านี้คะ

ไปหาหมอดีกว่าค่ะ ไกลมาก เรียกรถ1669 ค่ะ

เช็ดตัวแล้วไข้ก็ลดลงมาหน่อยนึง