ผ่าคลอด แบบไหนดีสุดค่ะ

ขอคำแนะนำคุนแม่ผ่าคลอดหน่อยค่ะ บ้านนี้ หมอนัดผ่าวันที่8พ.ย ตื่นเต้นมากค่ะ เลือกผ่าแบบไหนดีค่ะถึงจะไม่น่ากลัว#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ สำหรับคำแนะนำ

1 ตอบกลับ

เราท้องแรก รพ.ไม่ให้ดมยาค่ะ บล็อกอย่างเดียว แต่โอเคนะ หมอเราเฮฮาไม่ซีเรียส ฟิวนั่งเมาท์กับเพื่อน ขำกันลั่นห้อง เราก็ขำด้วย 🤣 นอนกรอกตามองผนังห้องผ่า เพดาน แขนตัวเองไปเรื่อย ๆ ตั้งแต่ใต้ราวนมลงไปไม่เห็นอะไรมีผ้าเขียวกางกั้น นอนหายใจเข้าออกลึก ๆ เป็นจังหวะ แป๊บเดียวก็เสร็จ สบายจนเกือบหลับคาเตียงเลยค่ะแม่ 55555 ลงมีดผ่าประมาณ 15 นาทีก็ได้ยินเสียงลูกละ แต่หมอหาไส้ติ่ง เย็บแผลนานหน่อยค่ะ

8mo ago

หมอเราบอกว่าถ้าหายากหมอก็จะยังไม่ตัดให้ค่ะ ที่หมอแนะนำตัดเพราะคนไข้หมอที่ไม่ตัดมักจะกลับมาตัดหลังคลอดตลอดเลยค่ะ แต่ก็มีหมอสูติออกมาให้ข้อมูลนะคะว่าไม่จำเป็นต้องตัดก็ได้ ไม่ได้มีความเสี่ยงทุกคน