ขอคำปรึกษาแม่ผ่าคลอด

ขอคำแนะนำคุณแม่ที่ผ่าคลอดหน่อยจ้า หลังจากที่ผ่าเสร็จแล้วพักฟื้นกลับขึ้นมาห้องพัก เราต้องปฏิบัติตัวยังไงหลังจากนี้มั่งคะ แล้วที่รัดหน้าท้องจำเป็นต้องใช้มั้ยคะ

1 ตอบกลับ

หลังจากตื่นเเล้วสามาร​ถขยับตัวลุกเดินได้ปกติ​ พยายาม​เดินบ่อยๆค่ะ​ ถ้านอนเยอะไม่ขยับจะทำให้เป็นผังผืดและท้องอืดได้ค่ะ​ ทานอาหาร​รถไม่จัดมาก