ท้อง 29+4 วีค โดนพ่อของลูกนอกใจ?

ขอคำปรึกษาและคำแนะนำหน่อยค่ะแม่ๆ พอดีโดนพ่อของลูกนอกใจค่ะ ซึ่งมันพึ่งเกิดเมื่อวันที่ 31 นี้เอง เขาแอบคุยกันในไลน์ค่ะ พอเราถามเลิกเขาก็ไม่ยอมค่ะ ยืนยันจะอยู่และไม่ทำอีก แต่มันฝังใจเรามากๆเลยค่ะ เราคิดมากแล้วก็เครียดมาก เราพยายามที่จะไม่ร้องไห้ แต่พอเรื่องนี้เข้าหัวมาทีไรเราร้องไห้ตลอดเลยค่ะ เราร้องไห้ทุกวัน เราชอบสะดุ้งตื่นมาตี 3 ตื่นเพื่อมาร้องไห้ มันดิ่งมากเลยค่ะแม่ๆ เราเคว้งมาก พ่อของลูกไปทำงานต่างจังหวัดค่ะ อยู่คนละที่กับเรา นานๆทีจะกลับมาบ้าง มันจะมีผลกระทบอะไรกับลูกมั้ยคะ แล้วเราควรจัดการความรู้สึกยังไงดีคะ? #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

30 ตอบกลับ

เอาลูกเป็นหลักถ้าเขาทำหน้าที่สามีไม่ได้ก็ให้ทำแค่หน้าที่พ่อ​ ร้องไห้ส่งผลกระทบถึงลูกโดยตรงค่ะ​ ลองหามุมมองเปลี่ยนทัศนคติ​ตัวเองดู​ ถามตัวเองว่าพร้อมให้โอกาสเขาไหม​ เขาพร้อมจะพิสูจน์​ตัวเองไหม คุยตรงกลางหาทางออกด้วยกัน​ ให้โอกาสได้แต่ไม่ควรมีครั้งที่3นะคะ​ เป็นกำลังใจให้นะคะ​ นึกถึงลูกไว้ก่อน​ ผู้ชายเลิกกันก็กลายเป็นคนอื่น​ แต่ลูกเลิกกันไม่ได้

5mo ago

แผลยังใหม่ค่ะแม่​ แต่ถ้ายังอยากมีกันและกันแม่ก็ต้องให้เวลาลบเรื่องพวกนี้ออกไป​ ถ้าย้ำคิดย้ำที่จะจำ​เรื่องนี้​ มันจะตอกย้ำทำให้เราเดินหน้าต่อไม่ได้ค่ะ​ ให้เวลากับตัวพ่อเขาพิสูจน์​ตัวเองค่ะเราก็จำแต่เรื่องดีๆก็พอ​ ไม่ต้องเอาความผิดพลาดที่ผ่านมาไปค่อยหักล้างสิ่งดีๆที่เขา​ทำใหม่​ ไม่งั้นถ้าสามีเขาพยายามทำดีที่สุดเท่าที่เขาคิดว่าทำได้แล้วจะกลายเป็นว่าก็จะหมดกำลังใจคิดว่าเราตามจับผิด​ ไม่ต้องให้เขากลัวแต่ทำให้เขารู้สึกเกรงใจ​ บ้านนี้ก็ไม่ได้อยู่กับสามีค่ะไม่เคยเช็ค แล้วเขาก็ไม่เคยปิดบัง​ ยื่นคำขาดจับได้คือจบลูกเราจะเลี้ยงเอง​ ทะเลาะกันก็มีเรื่อยๆแต่พอนานไปเราลืมค่ะ​ ลืมว่าที่เคยทะเลาะเอาเป็นเอาตายนี่มันเรื่องอะไรกันนะ​ บางเรื่องที่แรงๆก็จำได้แหละแต่ถ้านึกถึงจะพูดแบบติดตลกเอา​ ถ้ายังไม่เกินขอบเขตที่เราขีดไว้