ฝากตายายเลี้ยง

ขอคำปรึกษาคุณแม่หน่อยค่ะ ตอนนี้คือเครียดมาก เรามีลูกคนโตเป็นผู้ชายอายุ 10ขวบแล้ว แต่ตายายจะมีปัญหากับเราตลอด เรื่องไปกิจกรรมโรงเรียน ไม่ว่าจะงานวันเด็ก งานกีฬา ตายายจะไม่ชอบให้ไป แต่น้องชอบทำกิจกรรมกับเพื่อนๆ จะพูดยังไง ให้ตายายเข้าใจ ว่าน้องเริ่มโตแล้ว ดูแลตัวเองได้แล้ว ตอนนี้ไม่รู้จะพูดยังไงแล้วค่ะ พูดไปก็อ้างนั้น อ้างนี้ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

อาจจะต้องปรึกษาคุณครูประจำชั้นของน้องด้วยค่ะ ให้คุณครูช่วยในการพูดคุยด้วยได้ หรือปรึกษาว่ามีแนวทางไหนในการพูดได้บ้าง เพราะพวกกิจกรรมก็จำเป็นในการเรียนเหมือนกันเป็นคะแนนเสริมในการเรียน เข้าใจว่าตายายเป็นห่วงหวงหลาน แต่แบบนี้เกินไปค่ะ ตายายอาจจะไม่เคยเห็นใบประกาศเวลาลูกหลานได้รางวัลมันดีใจแค่ไหน ของพวกนี้มันไม่จำเป็นอะไรในชีวิตตอนโต แต่มันเป็นความภูมิใจของน้องและพ่อแม่ค่ะ