ลูกไม่ถ่ายมา 3-4 วัน

ขอความรู้หรือคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยคะว่า ลูกเราไม่ถ่ายมา 3-4 วันแล้ว ถ่ายออกมานิดเดียวพอเลอะผ้าอ้อม สีอึเหลืองและนิ่ม แต่แม่จับท้องลูกนิ่มดีคะ ลูกมีอาการจะเบ่งอึ เบ่งหน้าดำหน้าแดง แต่ก็ไม่ออก จนทำให้เขาร้อง แบบนี้คืออาการปวดท้องของลูกไหมคะ แล้วทำอย่างไรให้ลูกถ่ายปกติบ้างคะ สงสารเวลาลูกปวดอึแล้วถ่ายไม่ออกคะ ก่อนหน้านี้ตอนน้อง1 เดือน จะถ่ายวันนึงหลายครั้งคะ จนตอนนี้น้องจะเข้า 2 เดือนวันที่ 4 เดือนหน้าแล้วคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

น้องทานนมอะไรคะ

3y ago

นมแม่สลับกับนมผงเป็นบางครั้งเมื่อแม่ไม่อยู่คะ แต่ส่วนมากจะกินนมแม่คะ น้องไม่ค่อยกินขวด