ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ คือเรามีลูกสองคนชาย 1 หญิง 1 แล้วคือเรามีปันหากับแฟนค่ะ แฟนมีคนอื่น แล้วแฟนเอาลูกคนเล็กหนีไปค่ะ เราควรทำยังไงค่ะ คือเราก้อไม่อยากไห้ลูกไปยุกับเค้า เพราะเค้าเอาไป เค้าก้อไม่ได้เลี้ยง เค้าเอาไปไห้เมียใหม่พ่อเค้าเลี้ยง แล้วแม่เลี้ยงของแฟนเก่าหนูอ่ะ เค้าไม่คืนลูกไห้ค่ะ เค้าบอกเราว่า เราไม่มีสิทธิ เพราะลูกคนเล็กเปนผู้หญิง สิทธิขาดคือคนเปนพ่อ แต่ทางบ้านเค้าก้อไม่มีอะไรเลย ฐานะ เงินทอง บ้าน รถ กลัวเค้าจะพาลูกเราไปยุแบบอดๆอยากๆ เพราะพ่อเด็กก้อยังคิดไม่ได้ค่ะ เล่นยา เที่ยว ติดผู้หญิง ไม่รู้จะทำยังไง เพราะไม่รุ้เรื่องกฎหมาย

2 ตอบกลับ

ได้จดทะเบียนสมรสกับพ่อมั้ยค่ะ ถ้าไม่จดเราสามารถเอาเรื่องได้นะ เพราะถ้าไม่จดทะเบียนสมรสสิทธิขาดจะอยู่ที่แม่คนเดียวค่ะ