ลูกตัวเหลือง

ขอกำปรึกษาหน่อยค่ะ ทำไงดี

ลูกตัวเหลือง
46 ตอบกลับ

ถ้าลูกมีเลือดกรุ๊ปเดียวกับแม่ก็จะขับสารสีเหลืองออกยากค่ะ หมอแนะนำให้ทานนมผงจนกว่าลูกจะมีค่าเหลืองลดลง บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

5y ago

อาทิตเดียวก็กลับมาเป็นปกติแล้วค่ะ

น้องที่บ้านส่องไฟ 1 วัน ผลเลือดก็ปกติแล้วค่ะ ในระหว่างนั้นให้น้องทานนมเยอะๆค่ะ แต่บ้านนี้ไม่ปลุกนะคะรอให้เขาตื่นเอง

ผ้าที่เป็นสีเหลืองอย่าใช้ห่อน้องน่ะค่ะ กลับบ้านค่อยใช้ รอให้น้องหายตัวเหลืองก่อนน่ะ อาจจะช่วยได้ไม่มากก้น้อยค่ะ😊

ให้น้องรับแสงแดดอ่อนๆยามเช้า ให้ทานนมเยอะๆ..เพื่อที่จะได้ขับถ่ายสารเหลือง ให้น้องจิบน้ำค่ะ..แต่ไม่ต้องเยอะนะคะ

เหมือนกันคะ คลอดได้4วัน ตรวจค่าตัวเหลืองได้ 12 ได้เข้าตู้ ส่องแสง คืนนึง ลดไปเหลือ8 ได้กลับบ้านคะ สงสารลูกมาก_ๆ

มีเหลือง2แปปค่ะค่าเหลืองน้ยก็ไม่เป็นไรแต่ถ้าเหลืองมากลูกมีโอกาสที่จะเป็น G6PD ได้นะค่ะลูกเราก็เป็น

5y ago

ตัวเหลืองธรรมดาก็ให้ดื่มนมแม่เยอะๆค่ะแต่ถ้าเป็นG6PD เป็นตลอดชีวิตค่ะแต่คุณแม่ไม่ต้องกังวลไปนะค่ะรอผลตรวจจากหมอให้แร่นอนก่อน

เป็นเรื่องปกติค่ะ ส่องไฟก็ดีขึ้น บ้านนี้ส่องไฟ 2 วัน บ้านเราเรียกท่านี้ว่า ท่าปิ้งไก่

พาหาหมอ พบแพทย์ค่ะ รับฟังคำแนะนำและทำตามอย่างเคร่งครัดค่ะ ลูกคุณหายแน่นอนค่ะ

บ้านนี้ลูกก็ตัวเหลืองค่ะ แม่ให้น้องกินนมแม่เยอะๆค่ะ ช่วยให้ตัวเหลืองได้

ให้ลูกกินนมเยอะๆค่ะ จะได้ถ่ายออกมาเยอะๆเพราะสารเหลืองจะออกมากับอุจจาระ