#ขอคำปรึกษาค่ะ #ลูกไม่เข้าเต้า

ก่อนหน้านี้หลังจากคลอดน้องได้6วัน หัวนมเราแตก มีเลือดออกและบวมแดง เราจึงพักเต้า2วันให้น้องกินนมผง พอหายดีแล้วให้น้องกลับมากินนมแม่ปรากฎว่าน้ำนมหายค่ะไม่ได้หายไปเลยนะคะ แต่มีน้อยมาก น้องดูดก็งอแงคงจะไหลไม่ทันใจเค้า เมื่อคืนล่าสุดไม่เข้าเต้าเลย ส่ายหัว สะบัดหน้าไปมา พอให้กินนมขวดก็กินซะงั้น ตอนนี้จิตตกมากค่ะ คนรอบข้างก็กดดันมากๆ แต่ดีหน่อยแฟนเราเค้าเข้าใจ 1.ขอวิธีให้ลูกเข้าเต้าเหมือนเดิม 2.ขอคำแนะนำอาหารเสริมหรือวิตามินเรียกน้ำนมหน่อยค่ะ?

2 ตอบกลับ

ต้มไม้นมนาง​ หัวปลี​ ขิงค่ะ ซื้อเครื่องปั้มนมมาใช้​ เทใส่ขวดได้ค่ะ​ เหมือนน้องจะติดขวดไปแล้ว