โลกิตจางในแม่ตั้งครรภ์

ก่อนท้องเราเป็นโลหิตจาง ทำงานหนักพักผ่อนน้อย ไม่ได้เตรียมร่างกายก่อนมีลูกเลย พึ่งมาทานวิตามินบำรุงตอนรู้ว่าท้องได้ 4 สัปดาห์ เรากังวลกลัวเขาไม่แข็งแรง พิการ หรือเสียชีวิตตอนคลอด มีแม่ท่านไหนมีภาวะโลหิตจางขณะตั้งครรภ์คลอดลูกออกมาแล้วแข็งแรงดีบ้างคะ

13 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นเลือดจางค่ะ แต่ไม่ได้หนัก ทานยา3-4 เดือนหมอตรวจอีกรอบก็ให้เลิกทานค่ะ

เราเป็นธารัสซิเมีย เบต้าอี แฟนเป็นพาหะ EE ตอนนี้5เดือนละค่ะ

2y ago

ให้สองตัวค่ะ แต่หมอโรคประจำตัวบอกว่าอีกตัวนึงทานไม่ได้ เลยได้ทานตัวเดียวค่ะ

กินตับและผักใบเขียวเยอะๆๆๆๆนะคะ