คุณหมอไม่แนะนำให้นอนหงาย แต่แม่นอนตะแคงแล้วหายใจไม่ออก พลิกกลับมานอนหงายตลอด คนแก่ว่าจะทำให้คลอดยาก แอบกังวลนิดนึง #ท้องแรกค่ะ 37w+4

ก่อนท้องชอบนอนตะแคงมาก พอท้องโตขึ้นรู้สึกปวดหลังเวลานอนตะแคง มักจะหลับไปในท่านอนหงายตลอดเลย อันตรายไหมคะ ท้องแรกค่ะ กำหนด30มิ.ย นี้ แต่คุณหมอนัดกระตุ้นคลอด15นี้ ว่าจะคลอดเอง🥺 แต่ไม่รู้จะไหวไหม😢#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

นอนหงายไม่ได้ทำให้คลอดยากค่ะคุณแม่ เพียงแต่ที่หมอหลายๆท่านไม่แนะนำให้แม่ๆนอนหงาย เพราะจะไม่สบายตัว ยิ่งท้องใหญ่ขึ้นจะหายใจไม่สะดวกถ้านอนหงายนะคะ และมดลูกจะมีพื้นที่แคบลง ทำให้ลูกอึดอัดและไม่สบายตัวเท่าไหร่ค่ะ

3y ago

ยินดีค่า^^