ตรวจเบาหวานครั้งแรกกก!!!!!

ก่อนจะตรวจคัดกรองเบาหวาน 50g แม่ ๆ เตรียมตัวยังไงให้ผ่านคะ มีเวลาแค่ 1 อาทิตย์ค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

อยากผ่านก็ต้องงดแป้ง งดน้ำตาล ของหวานค่ะ แต่มันสอดคล้องกับการกินรึป่าว ถ้างดแค่ก่อนจะตรวจ ต่อให้ตรวจผ่านมันก็เป็นผลลวงค่ะ กลืน 50 กรัม หมอแนะนำไม่ต้องงดอาหารให้กินปกติ เราจะได้รู้ว่าการกินของเราที่ผ่านมาเป็นยังไง เสี่ยงมั้ย ถ้าเสี่ยงจะได้ปรับการกินได้ทันค่ะ ถ้ากลืนไม่ผ่าน รอบสองต้องไปกลืน 100 กรัม อันนั้นต้องงดอาหาร ถ้า 100 กรัมไม่ผ่าน ทั้งที่งดอาหารแล้ว แปลว่าการกินที่ผ่านมาทำให้เราเสี่ยงค่ะ จะได้คุมอาหารยันคลอด หรือฉีดอินซูลินอยู่ที่ประเภทของเบาหวาน