เด็ก5เดือน15วัน

กินนมครั้งละ 3ออน ทั้งวัน จะตก15ออน เพราะกลางคืนนอนยาวไม่ตื่นมากินนมเลย ลูกจะได้รับนมเพียงพอไหม เพราะอ่านในเน็ตต้องกินนมวันละ24ออน หรือแบบนี้ควรเสริมอาหาร1มื้อได้แล้ว

1 ตอบกลับ

น้องที่บ้าน4เดือนต้องกินให้ได้วันละ35ออนซ์/วัน หรือมากกว่านั้น กินครั้งละ5-6ออนซ์ทุกมื้อค่ะ น้องยังน้ำหนักตัวน้อยเลยค่ะ โดนหมอดุทุกครั้งเวลาไปฉีดวัคซีน แล้วก็ต้องให้น้องอายุ6เดือนนะคะ ควรเสริมอาหารได้ ถามหมอมาแล้วค่ะ โดนดุเหมือนเดิม555+

4y ago

อ่อค่ะ แต่ละโรงบาลคงไม่เหมือนกันมั่งคะ ที่โรงบาลศิริราชเค้าซีเรียสเรื่องน้ำหนักตัวเด็กมากค่ะ น้ำหนักไม่ตามหรือต่ำกว่าเกณฑ์เค้าไม่ปล่อยค่ะ บ้านนี้เลยไปหาหมอทุกเดือนเลยค่ะ